Category Archives: ความรู้ทางสุขภาพ

ลาป่วย เพราะออฟฟิศซินโดรม

พนักงานของคุณเคยลาป่วย…เพราะออฟฟิศซินโดรมหรือไม่

S__326893579

Manual therapy คืออะไร?

cranio

Manual therapy คือเทคนิคการรักษาโดยใช้มือเพื่อปรับโครงสร้างร่างกาย จากประสบการณ์การทำงานมากว่า 10 ปี ทำให้เราพบว่าเทคนิคการรักษาโดยการใช้มือมีความสำคัญและสามารถแก้ไขปัญหาผู้ป่วย ณ เวลานั้นๆได้ 50-70 % เลยที่เดียว  พีเคคลินิกกายภาพบำบัดจึงมุ่งเน้นให้ความสำคัญ ทำการเรียนรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ เพื่อพัฒนาเทคนิคการรักษาด้วยมืออย่างจริงจัง ทั้งในและต่างประเทศ จนมีความชำนาญและยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ เพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากความเจ็บป่วย

PK@Home

pkh

PK@Home กายภาพบำบัด ส่งสุขภาพดีถึงบ้าน
บริษัทเราเน้นการรักษาและฟื้นฟู ในผู้ป่วยกลุ่มผู้สูงอายุ เช่น อัมพาต แขนขาอ่อนแรง พาร์กินสัน
อัลไซเมอร์ เคลื่อนไหวไม่คล่องแคล้ว ผู้ป่วยระยะพักฟื้น ผู้ป่วยนอนติดเตียง และผู้ป่วยที่มีอาการปวดรุนแรงไม่สะดวกในการเดินทางเพราะการเดินทางทำให้อาการเพิ่มขึ้นเช่น ปวดคอ ปวดหลัง ปวดข้อเข่า ปวดข้อเท้า ทางบริษัทได้จัดเตรียมอุปกรณ์และเครื่องมือที่เหมาะสมกับผู้ป่วยและมีการรักษาโดยใช้ manual technique เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพการรักษาสูงสุดโดยได้มาตรฐานเดียวกับการมารักษาที่คลินิก

พื้นที่บริการ: กรุงเทพฯและปริมณฑล (ปัจจุบันมีผู้ใช้บริการไกลถึงนครปฐมและชลบุรี)

สอบถามรายละเอียด-ติดต่อรับบริการ 087-416-2825, 02-880-9945

PK@Innovation

บริการจำหน่ายสินค้าเพื่อสุขภาพ สนใจติดต่อ 084-131-8901

ct

ดูแลตนเองอย่างไร เมื่อปวดคอบ่าจากการใช้เทคโนโลยี

 

การบริหารร่างกายด้วยตนเอง
เพื่อป้องกันอาการปวดคอและบ่าจากการใช้เทค­โนโลยีในชีวิตประจำวัน
โดยนักกายภาพบำบัด จาก พีเค คลินิกกายภาพบำบัด

ปวดหลัง…ขับรถจะปรับอย่างไรดี

Back pain1

สวัสดีครับ ตอนนี้ก็ใกล้ช่วงปีใหม่แล้ว เชื่อว่าหลายคนคงได้เดินทางไปต่างจังหวัดซึ่งหลายๆคนอาจต้องขับรถเอง วันนี้เราจึงนำบทความ ”ปวดหลัง…ขับรถจะปรับอย่างไรดี” โดย อ.ดร.คีรินท์ เมฆโหรา มาฝากครับ

มีผู้ป่วยหลายคนบ่นถึงอาการของตนเองว่า ถ้าขับรถแล้วจะมีอาการปวดหลังมากขึ้น โดยเฉพาะเมื่อต้องขับรถเป็นเวลานานๆ  ดังนั้นหากต้องขับรถ ผู้ป่วยหลายๆ คนจะกลัว และมีความรู้สึกไม่อยากขับเอาเสียเลย แต่ยังมีผู้ป่วยอีกหลายคนที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ รวมทั้งผู้ที่ไม่ได้ป่วยแต่จำเป็นต้องขับรถทางไกล แล้วจะทำอย่างไรดี

ข้อคำถามเหล่านี้ผู้เขียนได้ตอบให้กับผู้ป่วยบ่อยมาก ทำให้ผู้เขียนรู้สึกว่าการขับรถเป็นเรื่องที่สำคัญ มีผลต่อร่างกายและอาการปวดหลัง จึงต้องมาเขียนเล่าเรื่องแทรกเข้ามาในฉบับนี้ หลังจากที่หลายๆ ฉบับที่ผ่านมาผู้เขียน เขียนเรื่องโรคกับการทำงานติดต่อกัน

การยศาสตร์ การจัดสถานีทำงานคอมพิวเตอร์ นั่งอย่างไรไม่ปวดคอ ปวดหลัง

การจัดสถานีทำงานคอมพิวเตอร์ (Computer Workstation) 

สวัสดีค่ะพบกันอีกแล้วนะคะ   คราวนี้เรามาคุยกันเรื่องการจัดสถานีทำงานคอมพิวเตอร์ที่กำลังเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเราทุกคนกันเถอะค่ะ ท่าน เคยสังเกตไหมคะว่า ช่วงนี้ทำไมปวดคอ ปวดบ่า ปวดหลังจัง เคยสังเกตไหมคะว่าอาการปวดนั้นเกิด ขณะหรือหลังจากการนั่งหน้าคอมพิวเตอร์นานๆ หรือไม่ ท่านรู้หรือไม่คะว่านี่อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการอาการปวดคอ ปวดบ่า ปวดหลังหรือแม้กระทั่งปวดสะโพกเรื้อรังได้ แต่ อาการปวดเหล่านี้สามารถป้องกันได้ ที่สำคัญเราต้องทำความเข้าใจถึงสาเหตุของอาการปวด ว่าเกิดจากสาเหตุใดและป้องกันก่อนที่จะมีอาการปวดที่ไม่พึงประสงค์เหล่านั้น กันเถอะค่ะ

PK@Consultant

พีเค คลินิกกายภาพบำบัดรับบริการอบรมนอกสถานที่

เกี่ยวกับการจัดสถานที่ทำงานอย่างไร นั่งอย่างไรให้ถูกต้องเหมาะสม

เพื่อป้องการอาการปวดจากการทำงาน ได้แก่

  • computer syndrome
  • หมอนรองกระดูกหลังหรือคอทับเส้นประสาท
  • โรคที่เกิดจากความเสื่อมอื่นๆ

สามารถอบรมเป็นหมู่คณะ  โดยวิทยากรผู้มีประสบการณ์มากว่า 10 ปี

ทั้งยังแนะนำให้ความรู้เกี่ยวกับโรคกระดูกและข้อที่เกิดจากการทำงานอีกด้วย

หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อมาได้ที่

e-mail: pkptclinic@gmail.com

หรือติดต่อมาได้ที่ 02-880-9445, 084-131-8901

ผลงานที่ผ่านมา

Exif_JPEG_PICTURE

บรรยาย ณ รายการสโมสรสุขภาพ ช่อง 9

tisco bank

อบรมกลุ่มลูกค้าธนาคารทิสโก้

rachchapad17

อบรมกลุ่มคณาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต

Exif_JPEG_PICTURE

 

 

 

 

 

 

อบรมพนักงานแพลตตินัม

PK Ergo @ GMM_3883
อบรมพนักงาน GMM
13428476_1061939500546914_6251175526600404833_n
อบรมพนักงาน สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล

ของขวัญปีใหม่จาก พีเค คลินิกกายภาพบำบัด

 

เนื่องด้วยวาระดิถีขึ้นปีใหม่ ทางคลินิกจึงได้มีการมอบของขวัญเพื่อเป็นการขอบคุณสำหรับลูกค้าที่มาใช้บริการในช่วงปีใหม่นี้ โดยเป็นปากกกา PK Stylus มีคุณสมบัติคือ ใช้เป็นปากกาเขียนหนังสือ, มีหัว stylus สำหรับใช้เขียน/แตะหน้าจอ สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต, มีที่เสียบสำหรับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต และที่พิเศษสุดคือสามารถดึงใส้ออกมาได้ โดยมีเนื้อหาให้ความรู้เกี่ยวกับ การปรับโต๊ะและเก้าอี้รวมถึงการออกกำลังกายเพื่อป้องกันการบาดเจ็บจากการใช้งานคอมพิวเตอร์

หากท่านเป็นคนไข้เก่า แม้ไม่ได้มารักษาในช่วงปีใหม่นี้ก็สามารถมารับได้ฟรีที่คลินิก หากต้องการซื้อเพิ่มเติมสามารถซื้อได้ในราคาเพียงแท่งละ 50 บาทเท่านั้น ด่วน! ของมีจำนวนจำกัด

รูปสำหรับshareโฆษณา_57453